DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN

Dự án tiêu biểu
Video clip
DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN
DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA DÂY CHUYỀN SƠN TĨNH ĐIỆN
Tư vấn thiết kế lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện, hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện, chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện, cung cấp thiết bị dây chuyền sơn tĩnh điện


Giá: Liên hệ
Hotline: 0902.397.397

1 Dây chuyền sơn tĩnh điện là gì?

Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động là một hệ thống tự động hóa được sử dụng trong quá trình sơn để tạo ra một lớp sơn bền, đồng đều và đẹp mắt trên bề mặt sản phẩm. Quá trình sơn tĩnh điện được thực hiện bằng cách đưa sản phẩm cần sơn vào buồng phun sơn tĩnh điện và sau đó phun sơn bột tĩnh điện lên bề mặt sản phẩm bằng súng phun điện tĩnh. Sơn bột sẽ được hút vào bề mặt sản phẩm và bám chặt vào các điểm tiếp xúc để tạo ra một lớp sơn đồng đều và mịn trên sản phẩm. Sau khi sản phẩm được phun sơn, chúng sẽ được đưa vào lò sấy sơn tĩnh điện có nhiệt độ cao để tan chảy và đông cứng lại. Quá trình này sẽ tạo ra một lớp sơn bền và chắc chắn, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi ăn mòn, va đập và các tác động bên ngoài khác.

Các ứng dụng của dây chuyền sơn tĩnh điện.

Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động công nghệ cao được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, chẳng hạn như sản xuất ô tô, xe máy, hàng nội thất, dụng cụ thể thao ngoài trời, thiết bị y tế, thiết bị điện tử và các sản phẩm kim loại khác. Nó được xem là một công nghệ tiên tiến và hiệu quả để sản xuất các sản phẩm sơn bền, đẹp và có độ bám dính cao.

Dây chuyền sơn tĩnh điện hoạt động như thế nào và mang đến những hiệu quả gì? Dây chuyền sơn tĩnh điện là quá trình thực hiện sơn vật dụng nhưng không cần thực hiện sơn thủ công bằng những vật dụng như sơn nước, sơn dầu thông thường. Mà được tiến hành sơn bằng bột sơn khô, qua quá trình sử dụng súng sơn tĩnh điện, với công nghệ sơn tĩnh điện tiên tiến nhất hiện nay. Với dây chuyền sơn tĩnh điện những vật dụng của bạn luôn bền màu, sử dụng lâu dài ít hư hao, những bột sơn bị rơi vải khi sơn có thể sử dụng trở lại. Giúp người dùng tiết kiệm chi phí rất tốt.


Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động demo

Dây chuyền sơn tĩnh điện hoạt động như thế nào?

2 Nguyên lý hoạt động của dây chuyền sơn tĩnh điện

Dây chuyền sơn tĩnh điện hoạt động bằng cách thức như sau: Bột sơn sẽ mang một điện tích (+) khi đia qua súng tĩnh điện. Đồng thời, lúc đó vật sơn cũng được tích vào một điện cực (-) để tạo ra hiệu ứng và lực bám dính các điện cực với nhau.

Khi sơn được phóng ra từ súng sơn tĩnh điện đã mang điện tích (+) khi gặp điện tích (-) sẽ tạo ra một lực hút. Từ đó, tạo ra những hiệu ứng giúp bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Đây là công nghệ sơn được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất giá kệ chứa hàng trong nhà kho công nghiệp, hàng nội thất, chi tiết máy công nghiệp, chi tiết xe máy, thiết bị y tế, thiết bị thể thao ngoài trời, xe đẩy hàng, dân dụng, pallet... cho sản phẩm bền lâu, đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Công nghệ phun sơn hiện đại được ứng dụng rộng rãi này áp dụng nguyên lý tĩnh điện. Theo đó, bề mặt vật cần sơn và bột sơn sẽ mang điện trái dấu. Do đó, lớp sơn phủ lên bề mặt sản phẩm sẽ có độ bám dính cao hơn bởi hai điện tích trái dấu thường sẽ hút nhau. Các dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay đều áp dụng nguyên lý này. 


Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động demo

3 Ưu điểm của dây chuyền sơn tĩnh điện

Hiệu quả mang lại của dân chuyền sơn tĩnh điện như thế nào?

Dây chuyền sơn tĩnh điện không cần sơn lót, bột sơn dư thừa trong quá trình thực hiện sơn có thể sử dụng lại được. Dây chuyền sơn tĩnh điện là phát minh hiện đại, đáng tự hào của nhân loại trong những năm giữa thế kỷ XX. Qua nhiều năm phát triển, đến nay, công nghệ sơn này đã và đang ngày càng trở nên ưa chuộng cũng như dần đạt đến độ hoàn hảo về chất lượng và tiết kiệm chi phí hơn. Một dây chuyền sơn tĩnh điện sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

4 Được áp dụng rộng rãi xu hướng tương lai

Mang đến hiệu quả sơn với độ bóng cao, tuổi thọ lâu lài. Các vật dụng khi sơn không bị ăn mòn hay bị ảnh hưởng từ tác nhân thời tiết.

Ngày nay, các doanh nghiệp sản xuất đồ dùng kim loại thường đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện vì nó sẽ làm thành phẩm vừa có vẻ đẹp hoàn hảo lại có độ bền cao. Không chỉ vậy, công nghệ sơn này còn có thể sử dụng cho các chất liệu khác như, nhựa và thủy tinh. Như vậy, dây chuyền sơn tĩnh điện vừa sử dụng được cho nhiều sản phẩm lại nhiều chất liệu khác nhau. Việc áp dụng rộng rãi và linh hoạt khiến công nghệ này đáp ứng được nhu cầu của nhiều loại hình doanh nghiệp sản xuất gia công cơ khí


Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động

Dây chuyền sơn tĩnh điện tự động hóa dễ dàng 

Quy trình công nghệ dây chuyền sơn tĩnh điện có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng cho người sử dụng. Nguyên nhân chính mà dây chuyền sơn tĩnh điện được ứng dụng ngày càng nhiều là vì nó được áp dụng máy móc hiện đại. Doanh nghiệp có thể cắt giảm công nhân cho một vài công đoạn trong dây chuyền. Hệ thống máy móc giúp công nghệ phun sơn được tự động hóa. Các sản phẩm thành phẩm sẽ có chất lượng đồng đều. Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện ứng dụng công nghệ và máy móc hiện đại nên chúng ta có thể cắt giảm nhân công, đặc biệt là những công đoạn như phun sơn khá độc hại và nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

5 Nhược điểm của dây chuyền sơn tĩnh điện

Chi phí đầu tư cao

Sơn tĩnh điện là một công nghệ phun sơn hiện đại nên chắc chắn chi phí đầu tư cho dây chuyền thường khá cao. Dây chuyền sơn tĩnh điện gồm có nhiều bước, trong đó, giai đoạn sấy cũng như phủ sơn đặc biệt cần đến máy móc hiện đại để tiết kiệm thời gian sản xuất cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người. Dù là hệ thống xử lý, phun sơn mini thì chi phí cho máy móc, thiết bị cũng không phải là rẻ. Nhưng lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn.


Lò sấy sơn tĩnh điện tự động

6 Cần công ty cung cấp hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện

Khi cần đầu tư và mua dây chuyền sơn tĩnh điện công nghệ cao phải cần đến công ty tư vấn thiết kế cung cấp và lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện và chúng tôi là Công ty cung cấp dây chuyền sơn tĩnh điện chuyên nghiệp, Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dây chuyền sơn tĩnh điện. Chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất mà họ xứng đáng được hưởng.

7 Giá trị dây chuyền sơn tĩnh điện mang lại

Với sự xuất hiện của dây chuyền sơn tĩnh điện, công nghệ phun sơn đã đạt đến một bước phát triển mới, đáp ứng được nhu cầu ứng dụng dây chuyền hiện đại vào sản xuất cho nhiều doanh nghiệp. Hơn nữa, công nghệ sơn tĩnh điện cũng tạo nên những thành phẩm có chất lượng, đặc biệt là nội thất kim loại hay gỗ và nhựa. Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm giá cả phải chăng và an toàn vì sơn tĩnh điện khi đã khô không gây nguy hại cho sức khỏe con người. Hiện nay các sản phẩm gia công cơ khí đều có nhu cầu sơn tĩnh điện. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn trọn gói về dây chuyền sơn tĩnh điện