Tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện ngay bây giờ

Video clip
Tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện ngay bây giờ

Có bốn lý do chính để xem xét :

 1. Để giảm lượng khí thải VOC,
 2. Để sản xuất sơn tốt hơn với cải thiện bảo vệ chống ăn mòn,
 3. Để giảm chi phí sản xuất,
 4. Để cải thiện sự an toàn trong sản xuất.

Quy trình sơn dung môi dựa trên sản xuất cả các chất ô nhiễm không khí nước và chất phủ nước cảnh giới tạo ra chất thải độc hại. Các chất gây ô nhiễm không khí góp phần sương khói quang hóa.

Có hai cách để làm giảm ô nhiễm: Bằng cách lắp đặt thiết bị đắt tiền để xử lý các chất gây ô nhiễm sản xuất; hoặc bằng cách loại bỏ nguồn gốc của các chất gây ô nhiễm. Rõ ràng là phương pháp thứ hai là kinh tế hơn. Thiết bị lắp đặt chỉ đơn thuần là để ngăn chặn việc xả chất gây ô nhiễm cho môi trường đại diện cho một chi phí bổ sung mà không có gì để đóng góp lợi nhuận. Quy trình sản xuất mà giảm thiểu việc sản xuất các chất ô nhiễm tại nguồn của họ là một giải pháp tích cực hơn và ít tốn kém trong thời gian dài.

Lớp phủ sơn tĩnh điện bột giúp loại bỏ các chất ô nhiễm không khí và sơn nước sản xuất bằng dây chuyền sơn dung môi. Là một điểm thưởng, điều kiện làm việc sạch hơn, khỏe mạnh hơn và an toàn hơn.

Tuy nhiên, mặc dù tất cả mọi người là ý thức hơn về vấn đề khí thải và các quy định pháp luật và chống ô nhiễm đang trở nên khó khăn hơn, có hai lý do tốt hơn cho lớp phủ sơn tĩnh điện bột. Như chúng ta sẽ thấy, sơn tĩnh điện được cấp trên trong chất lượng để dung môi dựa trên lớp phủ sơn và chi phí cạnh tranh.

Lớp phủ tốt hơn

Theo Bộ thương mại Mỹ, sự mất mát hàng năm do ăn mòn ở đất nước này là mười tỷ đô la. Sơn tĩnh điện có thể giúp giảm con số này. Lớp phủ hình thành từ bột khô là đồng nhất, mạch lạc và tự do từ độ xốp do bay hơi dung môi. Nhiều chuyên gia tin rằng đây là một trong những lý do tại sao sơn bột khô chống ăn mòn lớn hơn lớp phủ hình thành từ các loại nhựa như nhau trong các hệ thống lớp phủ chất lỏng. Điều này là tiếp tục khen ngợi bởi sự lựa chọn của người sử dụng các hóa chất được xác định trước.

Một ví dụ về hiệu suất vượt trội của sơn tĩnh điện so với các hệ sơn lỏng đã được báo cáo của một nhà sản xuất Canada của hộp pin thép cho xe tải điện. Họ phát hiện ra rằng ngay cả sơn lỏng chất lượng cao nhất cung cấp bảo vệ cho chỉ sáu tháng. Màng sơn trên pin trầy xước và sứt mẻ trong dịch vụ. Axit pin sau đó sẽ thâm nhập vào bên dưới màng sơn ở những điểm này và tấn công các bề mặt khác chưa phơi sáng.

Các nhà sản xuất chuyển sang một lớp phủ bột epoxy. Lớp phủ này cũng bị trầy xước và sứt mẻ trong dịch vụ như tháo pin ra để sạc và thay thế. Nhưng, mặc dù pin axit tấn công bằng kim loại tiếp xúc, nó không thâm nhập giữa các bộ phim nguyên vẹn và chất nền của nó. Sau 18 tháng không có dấu hiệu của sự suy giảm của các lớp phủ epoxy hoặc trái phiếu của mình với lớp nền.

Ưu điểm khác

Để đạt được độ dày đủ để cung cấp năng kháng ăn mòn cần thiết, hầu hết các loại sơn chất lỏng phải được áp dụng trong hai qua. Tĩnh điện sơn bột phun từ 1- 6-mils dày.

Một nhà sản xuất phụ tùng ô tô gặp khó khăn khi đi qua một thử nghiệm phun muối 96 giờ với một-lông hệ thống sơn lỏng. Kể từ khi chuyển đến một lớp phủ sơn tĩnh điện bột epoxy, cũng được áp dụng trong một vượt qua, nhà sản xuất được hơn 200 giờ trong cùng một thử nghiệm. Các lớp phủ bột cũng chịu được các hoạt động hình thành sau này.

Sơn tĩnh điện sản xuất không có nhỏ giọt, chảy hoặc chùng xuống. Với quá trình phun tĩnh điện, bột sơn bao phủ phần. Ngoài ra, tác dụng cách điện của bột đã tôn trọng những giới hạn bề mặt xây dựng-up, do đó giúp kiểm soát độ dày lớp phủ. Độ dày là tương đối đồng đều, ngay cả trên những hình dạng phức tạp.

Kinh tế học

Sơn tĩnh điện bột được chi phí cạnh tranh với sơn lỏng. Trong thực tế, nhiều lớp phủ bột chi phí ít hơn so với lớp phủ tương đương hình thành từ sơn lỏng, bởi vì:

 1. Bột là 100 phần trăm chất rắn.
 2. Hiệu quả phục hồi bột cung cấp sử dụng vật liệu gần như 100 phần trăm.
 3. Các dây chuyền sơn có thể được hoàn toàn tự động và đòi hỏi rất ít bảo trì.

Phát triển liên tục của mới, bột sơn chi phí thấp nên giảm chi phí nhiều hơn.

Phục hồi liên tục của quá phun bột là chìa khóa để sản xuất kinh tế của sơn bột. Hệ thống thu hồi bột có thể đòi lại lên đến 98 phần trăm của phun quá liều để tái sử dụng.

Ngược lại, sơn phun quá liều chất lỏng bị mất và không thể được kiểm soát. Hiệu quả lắng đọng của hệ thống phun sơn lỏng khoảng 30-90 phần trăm, và hiếm khi trung bình hơn 65 phần trăm.

Các chi phí thực sự của bất kỳ vật liệu phủ là chi phí bao phủ một diện tích bề mặt được đưa ra với một tiêu chuẩn của độ dày quy định. Hãy so sánh các chi phí vật liệu áp của một hệ thống sơn lỏng như của một hệ thống sơn tĩnh điện điển hình.

Chỉ có các chất rắn trong một hệ thống sơn lỏng tạo thành lớp phủ hoàn thiện. Các dung môi chỉ là một phương tiện để áp dụng các chất rắn. Họ bay hơi trong quá trình nướng. Nếu dung môi không bay hơi hoàn toàn, họ gây ra vấn đề tiếp theo trong lớp phủ hoàn thiện.

Như vậy, phạm vi bảo hiểm của bất kỳ lớp phủ được chỉ dựa vào hàm lượng chất rắn của nó. Công thức dưới đây cho vùng phủ sóng của một gallon sơn lỏng:

231 x% chất rắn x 1.000 = bảo hiểm, sq ft.. Mỗi mil
______________________

        144

Powder là 100 phần trăm chất rắn và được bán theo trọng lượng. Điều này phải được chuyển đến khối lượng, bằng cách sử dụng lực hấp dẫn cụ thể (sg), để tính toán bảo hiểm. Công thức dưới đây cho vùng phủ sóng của một pound bột:

  1.728 x 1.000 = bảo hiểm, sq ft.. Mỗi mil
_________________

62,4 x 144 x sg

Mỗi công thức này là cho một lớp phủ 1 triệu dày và bỏ qua tổn thất. Rõ ràng là nếu lớp phủ dày hơn và hệ thống không phải là 100 phần trăm hiệu quả, bảo hiểm sẽ được giảm tương ứng.

So sánh chi phí

Ví dụ, giả sử một sơn lỏng chi phí $ 12,85 cho mỗi gallon, có chứa 35 phần trăm chất rắn, và rằng hiệu quả lắng đọng là 65 phần trăm. Như thể hiện trong Bảng II, bảo hiểm thực tế cho mỗi gallon là 365 feet vuông, và chi phí cho mỗi foot vuông cho mỗi triệu-độ dày của lớp phủ là 3,52 cent.

Bây giờ giả sử một bột sơn epoxy giá $ 2,95 cho mỗi pound và có trọng lượng riêng là 1,5. Với một hệ thống phục hồi tốt, hiệu quả sử dụng vật liệu nên được 98 phần trăm. Đề cập đến bàn, bảo hiểm thực tế của bột là 128,8 feet vuông cho mỗi pound và chi phí cho mỗi foot vuông, 1-triệu màng khô dày là 2,29 cent. Như vậy, chi phí thực tế của vật liệu cho các lớp phủ bột epoxy là ít hơn so với lớp phủ sơn lỏng bằng 1,23 cent cho mỗi foot vuông. Giả sử tỷ lệ sản xuất 1.000.000 feet vuông của bề mặt để lông mỗi năm.Điều này sẽ đại diện cho một tiết kiệm $ 12,300 mỗi năm chỉ trong vật liệu (tiết kiệm khác có thể bao gồm xử lý chất thải nguy hại, năng lượng và bảo hiểm).

Tất nhiên, đây chỉ là một tình huống giả định. Nhưng nó không phải là không thực tế. Các giả định là phù hợp với chi phí trong ngành công nghiệp cho cả sơn và bột, sơn bột dựa trên chi phí của bột, trọng lượng riêng của nó và độ dày của lớp phủ hoàn thiện. Nó giả định 100 phần trăm hiệu quả, do đó điều chỉnh phải được thực hiện đối với bất kỳ tổn thất bột. Các công thức được thể hiện là tương tự như trên. Nó dường như là khác nhau, vì nó đã được đơn giản hóa và các bước trung gian bảo hiểm máy tính đã được loại bỏ. Biểu đồ cho phép tính toán các chi phí cho mỗi foot vuông dựa vào độ dày lớp phủ thực tế.

Trong ví dụ, chi phí của một lớp phủ dày 2,5-mil sử dụng một loại bột trị giá $ 2,50 cho mỗi pound và có trọng lượng riêng của 1.4 là 4,6 cent cho mỗi foot vuông. Điều này giả định 100 phần trăm hiệu quả. Nếu phục hồi phun quá liều là 98 phần trăm, chi phí sẽ vào khoảng 4,69 cent cho mỗi foot vuông.

Tiết kiệm khác

Bột sơn phun tĩnh điện cung cấp tiết kiệm out-of-pocket khác, quá. Ví dụ như:

 1. Không dung môi hay chất pha loãng được yêu cầu ở tất cả; không để pha chế, không để dọn dẹp.
 2. Trong nhiều hệ thống, tẩy dầu mỡ đơn giản là đủ tiền xử lý. Tuy nhiên, sắt, kẽm xử phosphate sẽ cải thiện độ bám dính.
 3. Không có bộ lọc sơn-hãm, không có hóa chất nước rửa.
 4. Làm mát hoặc sưởi ấm không khí phục hồi là không cần thiết như không khí sạch sẽ được trả lại cho nhà máy sau khi lọc.

Điện Spray

Sẽ không quá lời khi nói rằng sự phát triển của quá trình phun bột tĩnh điện là một lý do thứ tư cho cuộc cách mạng bột hiện nay.

Trong quá trình phun tĩnh điện (Hình. 3) bột được rút ra từ thùng chứa của nó và đưa về súng phun bằng không khí sạch, khô nén. Từng hạt bột là electro-tĩnh tính như họ vượt qua những khẩu súng. Phần được phủ là có căn cứ, và do đó tại một tiềm năng thấp hơn so với các hạt tích điện, nên một trường điện từ được tạo ra giữa đầu của súng và phôi. Hạt phát ra từ khẩu súng được thu hút vào bề mặt của phần và tuân theo nó cho đến khi chúng được trộn với bề mặt và nhiệt làm tan chảy bột trong lò sấy và một lớp phủ đồng nhất.

Phun sơn tĩnh điện có thể áp dụng sơn bột mỏng như 1-triệu. Như "màng mỏng" tiếp tục sàng lọc trong sự phát triển của lớp phủ bột, phim thấp xây dựng có thể được mong đợi. Các đặc tính giữ nhiệt của phần không phải là một yếu tố. Độ dày tương tự có thể được áp dụng cho phần mỏng cũng như dày.